Màu mạng gà đá là gì? Gà chọi gồm những mạng nào?

Có đa dạng màu mệnh gà đá khác nhau 

Màu mạng gà đá nằm trong những yếu tố quan trọng giúp xác định gà đá tốt hay xấu, trở thành nội dung được nhiều sư kê quan tâm hiện nay. Dựa vào đây có thể xác định gà chiến tương sinh hoặc tương khắc trong ngũ hành và cân nhắc lựa chọn trận đấu phù hợp. Để hiểu rõ hơn về thông tin này hãy cùng theo dõi bài viết cua Trường gà Savan Lào dưới đây nhé!

Màu mạng gà đá là gì? 

Màu mạng gà đá được hiểu là quá trình xác định mệnh phong thủy của “chiến kê” dựa trên các đặc điểm như màu sắc lông. Ngoài ra, còn một số phương pháp khác giúp xác định mệnh gà chi tiết hiện nay. Dựa trên phong thủy sẽ có 5 loại mạng gà chính là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. 

Để có thể xác định thực tế mạng gà chi tiết sư kê thường sẽ dựa trên các yếu tố sau: 

 • Xem màu lông gà để tìm ra màu sắc tương ứng và phù hợp. 
 • Dựa vào ngày sinh của gà để thể hiện màu lông sinh khắc chi tiết. 
 • Xem xét mạng gà khắc theo mùa. 
 • Tìm ra mệnh gà khắc theo từng ngày khác nhau. 

Dựa trên những thông tin này chủ gà sẽ dễ dàng tìm ra gà chiến phù hợp. Đồng thời, việc chọn ngày giờ thích hợp cho gà ra sân cũng góp phần mang lại may mắn và thuận lợi trong toàn trận đấu. Cách xem màu mạng gà đá trên thực tế đã xuất hiện khá lâu trước đây, luôn được quan tâm trước khi vào bồ gà. 

Màu mạng gà đá là khái niệm quen thuộc 
Màu mạng gà đá là khái niệm quen thuộc

Lý do cần quan tâm đến mà mạng gà đá? 

Theo như những người chơi gà lâu năm ngoài việc xây dựng chế độ chăm sóc và luyện tập phù hợp cho con kê, bạn cũng cần quan tâm đến màu mạng gà đá. Bởi dựa trên thông tin này chủ nhà có thể lựa chọn thời gian thi đấu, vị trí phù hợp mang lại may mắn. 

Đồng thời, việc xác định mệnh gà chi tiết cũng giúp tìm ra màu lông gà tương khắc, tương sinh hỗ trợ cho quá trình ra sân thuận lợi, tránh những trở ngại gây ảnh hưởng kết quả. 

Có những màu mạng gà đá nào hiện nay? 

Hiện nay, có rất nhiều màu mạng gà đá khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm màu lông, màu chân và dáng đứng để xác định. Trong đó, tại Việt Nam có thể xác định 7 loại mệnh gà chính dưới đây. Cụ thể: 

 • Mệnh gà đá trắng: Đây được đánh giá là một loại mệnh gà quý hiếm và có giá thành cao trên thị trường. Khi đối đầu với gà chiến này sẽ có xu hướng khắc chế khá cao. 
 • Màu mạng gà chọi đen: Nằm trong số những loại mệnh gà quý, nếu may mắn sở hữu con kê này thì khả năng chiến thắng trong trận sẽ cao hơn. 
 • Màu mệnh gà đá nâu: Tại Việt Nam thì đây là loại mệnh đề đó phổ biến nhất và được yêu thích bởi khả năng chiến đấu mạnh mẽ, sức bền ấn tượng. 
 • Mạng gà đá vàng: Đây cũng là một trong những loại gà phổ biến, nhưng lại không được đánh giá quá cao bởi tính khắc chế khá thấp. 
 • Màu mệnh gà đá xám: Nếu muốn tìm một màu mệnh gà quý hiếm thì gà chọi xám sẽ là lựa chọn lý tưởng. Nếu sở hữu được gà chiến này bạn có thể yên tâm hơn trong mọi trận đối đầu bởi tính khắc chế cao. 
 • Màu mạng gà chọi có vân: Mặc dù gây ấn tượng với đường lông vân tinh tế, nhưng đây lại là loại gà khôn có mệnh mạnh. 
 • Màu mạng gà đá chân xanh: Theo những người nuôi gà lâu năm thì việc sở hữu đôi chân xanh cho thấy con kê có sức mạnh, cùng kỹ thuật cao trên sân. 
Có đa dạng màu mệnh gà đá khác nhau 
Có đa dạng màu mệnh gà đá khác nhau

Gà đá gồm có những mạng nào phổ biến 

Không chỉ cần hiểu rõ về các loại mạng gà đá phổ biến hiện nay, để giúp bản  thân đưa ra lựa chọn phù hợp bạn hãy xem qua một số mệnh gà sau: 

Bài viết liên quan:  Phil Foden: Ngôi sao trẻ tỏa sáng của Manchester City

Mạng Kim 

Dựa trên phong thủy gà thuộc mệnh Kim sẽ có màu lông vàng hoặc nâu vàng. Theo đó màu mạng này đại diện cho sự giàu sang, phú quý và sung túc nên bất kỳ chủ gà nào cũng mong muốn sở hữu để có được sự tiền tài. Tuy nhiên, để có thể thực sự mang về chiến thắng trong các trận đối đầu, chủ gà nên cân nhắc về ngày giờ sinh liên quan. 

Bên cạnh đó, nếu muốn gà chiến nhận được lợi thế trong trận đấu và mang về tiền tài cho mình chủ gà cũng nên cân nhắc về thời gian suốt trận  phù hợp.

Mạng Mộc 

Nằm trong số những màu mạng gà đá phổ biến hiện nay, mệnh Mộc đồng nghĩa với phần lông gà màu xanh là hoặc đỏ, đen. Cùng với màu sắc đại diện cho sự sinh sôi và phát triển, “chiến kê” sở hữu sự nhanh nhẹn, linh hoạt. Bên cạnh đó,  gà còn có khả năng thể hiện năng lực khá nổi bật, khiến đối thủ phải dè chừng ngay lần đầu gặp. 

Nếu muốn tăng tỷ lệ chiến thắng trong trận đấu, sư kê nên chọn màu lông gà tương sinh là thuộc hành Thổ và Hỏa. Đồng thời, nên tránh xa đối thủ có màu lông hoặc đặc điểm thuộc mạng Kim, Thủy. Vì chúng sẽ là nguyên nhân khắc chế khiến cho là trở nên yếu ớt, gặp vấn đề trong quá trình ra sân. 

Mạng Thủy 

Khi nhận thấy những chú gà có màu đen hoặc màu đen ô thì đồng nghĩa đây chính là màu mạng gà đá. Nếu muốn tăng sự may mắn và thuận lợi trong mọi trận đấu, chủ gà nên chọn con kê có đặc điểm gồm lông đen kết hợp chân xanh, trắng hoặc vàng. 

Nếu bắt cặp đấu với các đối thủ, hãy cân nhắc những con gà chiến sở hữu màu lông thuộc mệnh Kim, bởi điều này có thể mang đến may mắn cho gà mệnh Thủy. Điều này sẽ giúp vận may tăng nhanh hơn, hỗ trợ quá trình mang về chiến thắng dễ dàng. 

Gà chọi có mệnh Thủy rất được ưa chuộng 
Gà chọi có mệnh Thủy rất được ưa chuộng

Mạng Hỏa 

Nhắc đến màu mạng gà đá Hỏa bạn rất dễ nhận diện, bởi màu lông chủ đạo ở những chú gà này thường có tông màu đỏ tươi rực rỡ và nổi bật. Bên cạnh đó, màu lông cũng sẽ có sự biến đổi khác biệt như đỏ tía, đỏ đô, hồng, tím,.. 

Bản chất của những gà chiến này cũng rất hung hăng, máu chiền và luôn khiến đối thủ phải bỏ chạy ngay lần đầu gặp gỡ. Tuy nhiên, sư kê nên tránh để gà mạng Hỏa gặp gỡ với gà mang mệnh Thủy, vì điều này sẽ không mang lại sự tốt đẹp hoặc thuận lợi cho toàn bộ trận đấu. 

Mạng Thổ 

Việc nhận diện màu mạng gà đá mọi việc cho mệnh Thổ không hề khó khăn, bởi màu lông chủ đạo của những con kê này thường là vàng đất, nâu đất, màu điều,…Gây ấn tượng với những đòn đánh khéo léo, khả năng chịu tác động bền bỉ đã giúp cho gà chiến này nhận được sự đánh giá cao từ phía dân chơi chọi gà chuyên nghiệp. 

Màu mạng gà đá có đáng tin hay không? 

Màu mạng gà đá trên thực tế là lĩnh vực phong thủy và mang ý nghĩa tinh thần rất cao đối với chủ gà. Mặc dù không có bất cứ bằng chứng khoa học nào cho thấy bổn mệnh của gà sẽ ảnh hưởng tới kết quả thi đấu, nhưng cũng rất nhiều người công nhận rằng việc xác định màu mạng gà tạo nên nhiều lợi ích riêng biệt. 

Nhưng dù đã tìm được mệnh nhà tốt và có được đối thủ tương sinh, thì sư kê cũng không nên chủ quan mà hãy xây dựng chế độ luyện tập, chăm sóc về thực phẩm cho gà chọi. Vì chỉ khi có đầy đủ các yếu tố về kỹ năng, sức khỏe gà mới có thể thực sự phát huy hết khả năng của mình trước đối thủ. 

Nên kết hợp màu mạng gà đá và chế độ chăm sóc gà
Nên kết hợp màu mạng gà đá và chế độ chăm sóc gà

Với chia sẻ trên về màu mạng gà đá và cách xem mệnh gà chi tiết, mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin cần thiết cho mình. Nhờ đó, người chơi dễ dàng hơn trong việc chọn ra gà chiến tiềm năng, giúp quá trình đối đầu tại trường đấu thuận lợi, may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *