Cách xem chân gà chọi – chỉ có những chiến kê dũng mãnh mới sở hữu cặp chân này

Chân gà là một trong những bộ phận đóng vai trò cực kỳ quan trọng

Cách xem chân gà chọi luôn là một trong những yếu tố cốt lõi, góp phần quyết định đến tỉ lệ chiến thắng của gà. Mỗi chiến kê sẽ có những đặc điểm khác nhau ở chân, đây cũng chính là điểm nổi trội, phân rõ thắng thua giữa các chú gà. Nếu bạn không biết xem chân gà chọi sao cho đúng cách thì cùng tìm hiểu qua bài viết được chia sẻ ngay sau đây của truonggasavan

1. Xem chân gà chọi có thật sự quan trọng?

Chân gà là một trong những bộ phận đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến đấu. Đây được ví như một phần đắc lực giúp gà đánh bại đối thủ một cách thuyết phục nhất. Chính vì vậy mà việc lưu tâm đến các cách xem chân gà chọi là rất cần thiết. 

  • Trong chiến đấu, những cú đá khỏe khoắn và chắc chắn của gà sẽ khiến đó dành được thế thuận phong trước đối thủ.
  • Ngoài ra, chân gà phải cứng cáp thì mới có thể giúp chiến kê giữ thăng bằng, khó bị ngã trước sự tấn công của đối phương. Điều này khiến đối thủ phải e dè và rơi vào thế bị động, đây cũng là cơ hội giúp chiến kê có thể ghi các bàn thắng thuyết phục nhất.
  • Chân gà có có tác dụng phòng thủ, giúp gà có thế phản đòn tốt hơn để lật ngược tình thế.
  • Những chiến kê có chân cứng cáp, bộ móng sắc nhọn sẽ tăng độ sát thương tốt hơn khi gà tấn công vào các điểm yếu của đối thủ.
  • Chân gà còn được biết đến là bàn đạp giúp gà bật nhảy và đá vào đầu đối thủ. Chính vì vậy mà việc lựa chọn những chiến kê có chân khỏe khoắn và cứng cáp là điều cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ giúp các kê thủ có thể tăng tỉ lệ thắng cuộc trong các trận đấu gà.
Chân gà là một trong những bộ phận đóng vai trò cực kỳ quan trọng
Chân gà là một trong những bộ phận đóng vai trò cực kỳ quan trọng

2. Cấu tạo cơ bản của chân gà chọi

Trước khi đi vào tìm hiểu các cách xem chân chọi sao cho đúng cách thì trước hết các kê thủ cần phải biết được cấu tạo cơ bản của chân gà. Có thể nói, chân gà là một trong những vũ khí đắc lực và vô cùng lợi hại. Chân gà khỏe khắn, cứng cáp, đủ ngón và không có dị tật là điều mà các kê thủ cần phải lưu tâm trong cách xem chân gà chọi

Tìm hiểu ngay cấu tạo của chân gà
Tìm hiểu ngay cấu tạo của chân gà

Cấu tạo chân gà chọi bao gồm:

  • Ngón chân ngoại nằm ở phía ngoài, hay còn được gọi là hàng Thành
  • Ngón giữa thẳng lên phía đầu gối của chân gà được gọi là hàng Quách
  • Ngón chân thới là ngón nhỏ, nằm ở phía sau chân gà được gọi là hàng Thới.

Như vậy, dựa vào cấu tạo cơ bản của chân chiến kê mà các kê thủ có thể biết được cách xem chân gà chọi chuẩn nhất, biết được tình trạng sức khỏe của gà cũng như sự cứng cáp và trình độ chiến đấu được thể hiện qua chân gà.

Bài viết liên quan:  Thuốc Gà Đá: Bí Kíp Nuôi Gà Chọi Của Những Bậc Thầy

3. Hé lộ cách xem chân gà chọi chuẩn nhất

Một chú gà chọi có tính cách hiếu chiến và dũng mãnh thường được thể hiện rất rõ qua cặp chân của nó. Từ màu sắc, hình dáng, cựa gà, vảy gà…là một trong những yếu tố quan trọng trong cách xem chân gà chọi. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng tìm hiểu qua chia sẻ sau đây.

3.1. Hình dạng chân gà

Thông thường, chân gà chọi thường có 2 loại là chân tròn và chân vuông.  Mỗi loại chân đều có những đặc điểm hầu như khác nhau nên rất dễ phân biệt.

Những chiến kê có chân tròn thường có vảy mỏng. Vì chân gà loại này có ống chân hình tròn, điều này khiến cho vảy phải mỏng mới mới bám sát vào chân chiến kê.

Những chú gà có chân vuông thường có vảy dạng gồ ghề, dày, nhấp nhô và có thể sẻ rãnh ở giữa. 

Chân gà chọi thường có 2 loại là chân tròn và chân vuông
Chân gà chọi thường có 2 loại là chân tròn và chân vuông

Những chiến kê có chân tròn thường có sức tấn công mạnh hơn so với những chú gà chân vuông, Vì chân tròn thường nhỏ nên rất nhanh nhẹn và linh hoạt, có thể phản đòn một cách tinh khôn và quyết liệt.

3.2. Màu sắc chân gà

Trong cách xem chân gà chọi, nhiều người rất quan tâm đến màu sắc của chân gà. Những chú gà có chân càng sẫm màu, đậm màu thường là những chú gà được rèn luyện kỹ lưỡng và có nhiều năm chinh chiến trên đấu trường. Tuy nhiên, các chiến kê không nên nhầm lẫn giữa các màu sắc, vì màu sẫm rất dễ nhầm với màu bầm tím do bị thương ở chân gà. 

3.3. Xem cựa gà

Có thể nói cựa gà là bộ phần quan trọng nhất và cần chú trọng nhất trong cách xem chân gà chọi. Ngoài xem vảy gà thì cựa gà cũng là yếu tố quyết định đến tỉ lệ thắng thua của chiến kê. Cựa gà đóng càng sát thới sẽ càng tốt, tức là cực gà càng sát dưới gốc chân của gà thì đó chắc chắn là chiến kê có sức chiến đấu cực kỳ mạnh. 

Cựa gà là bộ phần cần chú trọng nhất trong cách xem chân gà chọi
Cựa gà là bộ phần cần chú trọng nhất trong cách xem chân gà chọi

Cựa gà có cựa nhọn sẽ có sức phản đòn tương đối chính xác và mạnh mẽ, tấn đông vào yếu điểm của đối thủ. Các kê thủ cần phải có thời gian chăm sóc và quan sát thật lâu mới có thể biết được đặc điểm cựa của các chiến kê. Việc chăm sóc để cựa gà phát triển cũng cực kỳ quan trọng, đây là yếu tố cốt lõi giúp gà ghi được nhiều bàn thắng thuyết phục nhất.

Bài viết trên đây chia sẻ cho các kê thủ những cách xem chân gà chọi chuẩn nhất hiện nay, Dựa vào chân của chiến kê mà các kê thủ có thể biết đâu đâu là thần kê có sức chiến đấu mạnh mẽ, chiến đâu thắng đó. Tuy nhiên, ngoài việc xem chân gà thì các kê thủ cũng nên lưu tâm hơn đến chế độ ăn uống cũng như chính sách luyện tập phù hợp cho gà chọi.v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *