Hé lộ bí quyết nuôi gà đá cựa sắt – Áp dụng ngay cách này nếu muốn gà đá đâu thắng đó

bí quyết nuôi gà đá cựa sắt

Bí quyết nuôi gà đá cựa sắt cũng như làm sao để gà của mình đá đâu thắng đó là vấn đề nan giải của nhiều người? Nhiều người “học lỏm” bí quyết nuôi gà đá cựa sắt nhưng lại không mang đến kết quả như mong đợi. Để nuôi được gà đá cựa sắt không phải là một điều dễ dàng, nó đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự kiên trì. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Trường Gà Savan để có thể nuôi gà đá cựa sắt đúng cách nhất. 

1. Đôi nét về cách nuôi gà đá cựa sắt

Nuôi gà đá cựa sắt được biết đến nghệ thuật, một thú tiêu khiển được rất nhiều người yêu thích, Quá trình nuôi gà đá đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, chăm chút cẩn thận và tỉ mỉ từng ngày. Muốn gà đá khỏe mạnh thì ngay từ khâu chọn gà, bắt buộc chúng ta phải biết cách chọn giống sao cho phù hợp. 

bí quyết nuôi gà đá cựa sắt
Tham khảo ngay bí quyết nuôi gà đá cựa sắt

Trong bí quyết nuôi gà đá cựa sắt thì việc thiết lập một chế độ dinh dưỡng và cách thức đào tạo, rèn luyện kỹ năng là cực kỳ quan trọng. Cách nuôi của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cách đá của gà và kết quả thi đấu trong các giải đá gà. 

Để nuôi được một con gà chiến, đòi hỏi bạn phải có bí quyết nuôi gà đá cựa sắt đúng cách. Đồng thời phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe của nó, đảm bảo gà luôn trong tình trạng ổn định. Bên cạnh đó, bạn nên thiết lập thời gian ăn uống và luyện tập phù hợp, để không ảnh hưởng đến thần kinh của chúng. Ngoài ra, việc tìm hiểu các cách phát triển tiềm năng, tăng khả năng chiến đấu của gà cũng là điều cần thiết.

2. Lưu ngay bí quyết nuôi gà đá cựa sắt

Bí quyết nuôi gà đá cựa sắt chia làm quá trình, 2 giai đoạn quan trọng nhất mà người nuôi cần phải lưu ý chính là thiết lập chế độ ăn uống và thời gian luyện tập của gà.

2.1. Chế độ ăn uống phù hợp

Trong giai đoạn mới nuôi, gà còn nhỏ và sức yếu thì bạn nên vỗ béo gà theo chế độ 2 cử lúa, 1 cử rau…Đồng thời để bảo vệ chiến kê của mình thì bạn nên ưu tiên nhốt nó trong chuồng, không thả rông ra ngoài. Bạn có thể tham khảo bí quyết nuôi gà đá cựa sắt qua chế độ ăn, bao gồm: 

 • 1 ngày 2 cử lúa, số lượng lúa không giới hạn.
 • 1 ngày 1 cử rau, hàm lượng rau vừa đủ.
 • 2 ngày 1 cử mồi, có thể là sâu (khoảng 30 con), dế (khoảng 15 con), thịt bò (khoảng 60g).
 • Bổ sung thêm 100mg Vitamin B1, B2 mỗi ngày.
 • Bổ sung thêm Vitamin A + D3 mỗi ngày 1 viên.
 • Bổ sung Phariton khoảng 5 ngày 1 viên.
bí quyết nuôi gà đá cựa sắt
Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với gà đá

Duy trì chế độ ăn này trong giai đoạn gà đang phát triển sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho chiến kê của bạn. Giúp gà phát triển nhanh chóng và mạnh khỏe hơn rất nhiều lần. 

Trong giai đoạn kích thích gà ra lông thì người nuôi nên ưu tiên bổ sung nhiều chất đạm như bột cá, sâu, bột xương, giá đổ…để chiến kê phát triển sung sức. 

Bài viết liên quan:  Đá Gà Thomo Ở Đâu? Giải Đáp Các Câu Hỏi Về Trường Gà Nổi Tiếng

2.2. Chính sách luyện tập đúng cách

Luyện tập đúng cách là yếu tố cốt lõi quyết định đến chất lượng và sức chiến đấu của gà. Thiết lập chế độ ăn uống khoa học thôi thì chưa đủ, bạn cần phải có một chính sách luyện tập hợp lý để gà phát triển toàn diện. 

 

bí quyết nuôi gà đá cựa sắt
Luyện tập phù hợp giúp gà tăng sức mạnh gấp bội

Khi mới bắt đầu luyện tập, bạn nên cho chiến kê áp dụng một số động tác đơn giản, nhẹ nhàng, kết hợp với việc tắm nắng…Sau đó, bạn tập trung rèn luyện cơ đùi và cơ cánh của gà, đảm bảo chiến kê rèn được nhiều skill đỉnh nhất. 

 • Tập cơ đùi, tập trung khai thác và phát triển sức mạnh của cơ đùi và cẳng chận của chiến kê. Bạn có thể áp dụng cách tập chạy lồng chuyên nghiệp, thời gian tập khoảng 15 – 20 phút.
 • Bạn có thể huấn luyện vô nghệ cho gà, giúp gà săn chắc và đẹp hơn nhiều lần. Trong quá trình huấn luyện vô nghệ cho chiến kê thì bạn phải lựa chọn chế độ tập hợp lý tùy thuộc vào thể trạng của gà.
 • Vần cho gà là một bài huấn luyện cốt lõi, giúp gà tăng cường sức mạnh và sức chiến đấu. Vần gà gồm nhiều loại như vần hơi, gần đòn, quần sương…Vì vậy, tùy thuộc vào quá trình mà bạn nên áp dụng cách vần gà sao cho đúng và hiệu quả. Việc vần gà sẽ giúp chiến kê hình thành được sức khỏe, sự bền bỉ và đá dai sức. Trong thời gian huấn luyện, bạn tuyệt đối không để chiến kê tiếp xúc với gà mái để bảo bảo sức khỏe và sức chiến đấu luôn ổn định.

3. Một số lưu ý trong bí quyết nuôi gà đá cựa sắt

Ngoài việc tìm hiểu bí quyết nuôi gà đá cựa sắt sao cho đúng cách thì bạn cũng nên lưu ý một số điều khi chọn gà giống. Điển hình như: 

 • Trại nuôi gà đá phải đảm bảo sự sạch sẽ và an toàn. Nếu bạn nuôi nhiều gà thì nên đầu tư một khuôn viên rộng lớn để đảm bảo sự thoải cho gà. Thiết kế chuồng đối diện nhau, rộng rãi, thoáng mát và đảm bảo gà có thể phát triển tốt nhất. Bạn nên lợp lá hoặc ngoái để gà không bị nóng hoặc sốc nhiệt.
bí quyết nuôi gà đá cựa sắt
Bỏ túi một số lưu ý quan trọng trong khi nuôi gà đá
 • Nếu bạn nuôi một vài chiến kê để thi đấu thì có thể dùng bội để nhốt. Dù ở hình thức nuôi như thế nào thì bạn cũng phải đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho gà, tránh những ảnh hưởng của nắng mưa thất thường. 
 • Để quá trình nuôi gà thuận lợi thì trước hết bạn phải chọn giống gà đá tốt. Đây là yếu tố cốt lõi trong bí quyết nuôi gà đá cựa sắt. Những giống gà khỏe mạnh, năng động và chịu được mọi hoàn cảnh sẽ giúp bạn nuôi dễ hơn, kháng bệnh tốt. 

Bài viết trên đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn một số bí quyết nuôi gà đá cựa sắt đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được cách nuôi gà, đào tạo được một chiến kê khỏe mạnh, đá đâu thắng đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *